Giỏ hàng
Cách vệ sinh chậu rửa chén đúng cách, nhanh và sạch sẽ

Chăm sóc sức khỏe gia đìnhNgày: 14-11-2023 bởi: Trần Hùng Sơn

Cách vệ sinh chậu rửa chén đúng cách, nhanh và sạch sẽ

Bạn đã biết cách nào vệ sinh chậu rửa chén đúng cách hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ mách nước cho bạn những mẹo hay giúp bạn thực hiện công việc này một cách nhanh chóng nhất nhé.

Cách vệ sinh chậu rửa chén đúng cách

1.Cách vệ sinh chậu rửa chén bằng chất tẩy rửa

Để vệ sinh chậu rửa chén một cách nhanh chóng và hiệu quả thì sử dụng các chất tẩy rửa như nước rửa chén hay các dung dịch tẩy rửa vệ sinh nhà bếp chuyên dụng là một trong những phương pháp không thể bỏ qua.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị: Nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa vệ sinh nhà bếp, miếng rửa chén hoặc bàn chải, găng tay.

Cách thực hiện: 

 • Đầu tiên, cho một lượng vừa đủ dung dịch nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa lên bề mặt chậu rửa chén.
 • Tiếp đến, bạn dùng miếng xốp rửa chén hoặc bàn chải để chà sạch các vết bẩn bám trên bề mặt và sau đó là toàn bộ bề mặt chậu rửa chén.
 • Sau khi đã loại bỏ hết các vết bẩn, bạn rửa sạch lại chậu rửa chén với nước.

2.Vệ sinh chậu rửa bát bằng nước nóng

Nước nóng

Vệ sinh chậu rửa chén bằng nước nóng cũng là một trong những cách giúp loại bỏ các vết bẩn và vi khuẩn một cách hiệu quả, đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị: Nước nóng, nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa vệ sinh nhà bếp, miếng rửa chén hoặc bàn chải, găng tay.

Cách thực hiện: 

 • Đun sôi nước, sau đó đổ nước vừa đun sôi trực tiếp vào những vùng bám bẩn nhiều trên chậu rửa chén.
 • Bạn đợi trong khoảng 2 - 3 phút cho các vết bẩn tách khỏi bề mặt, sau đó dùng bàn chải hoặc miếng rửa chén chà rửa với một ít xà phòng rửa chén rồi xả sạch lại bằng nước lạnh là được.

3. Cách vệ sinh chậu rửa bằng Chanh tươi và phèn chua

Cách thực hiện: Hòa tan hỗn hợp nước cốt chanh và phèn chua theo tỷ lệ 1:1. Tiếp đến, nhúng miếng rửa chén hoặc khăn lau vào hỗn hợp rồi lau khắp bề mặt chậu rửa chén rồi rửa sạch lại với nước. 

Lưu ý: Đối với những vùng có nhiều vết bẩn hoặc vết bẩn dày, bạn nên đổ trực tiếp hỗn hợp lên bề mặt và đợi trong khoảng 20 - 30 phút trước khi rửa lại với nước để hiệu quả được tốt hơn nhé!

Cách vệ sinh chậu rửa bằng hỗ hợp muối và chanh

4. Hỗn hợp muối và chanh

Muối và chanh là bộ đôi có công dụng đánh bay vết bẩn và khử mùi hiệu quả, lại vô cùng dễ kiếm. Sử dụng muối và chanh sẽ giúp bạn vệ sinh chậu rửa chén một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị: Chanh tươi, muối, miếng rửa chén hoặc bàn chải, găng tay.

Cách thực hiện:

 • Rắc một lượng muối hạt vừa đủ lên chậu rửa chén, đợi trong vòng khoảng 2 - 3 phút, sau đó dùng miếng rửa chén hoặc bàn chải chà muối lên khắp bề mặt chậu.
 • Tiếp đến, cắt đôi quả chanh rồi đem chà tiếp lên trên bề mặt chậu rửa chén để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn và khử mùi cho chậu.
 • Sau khi đã chà sạch các vết bẩn, bạn dọn vỏ chanh và xả lại chậu rửa chén bằng nước là được.

5. Kết hợp muối, giấm và nước ấm

Muối, giấm và nước ấm là 3 nguyên liệu có công năng tẩy rửa và khử mùi hiệu quả, lại dễ kiếm nên thường xuyên được các bà nội trợ sử dụng trong việc vệ sinh các vật dụng nhà bếp. 

Việc sử dụng kết hợp cùng lúc cả 3 nguyên liệu này sẽ giúp bạn làm sạch và khử mùi chậu rửa chén nhanh chóng nhờ vào tính tẩy rửa, khử mùi của giấm, tính mài mòn, khử khuẩn của muối, thêm vào đó là độ nóng của nước cho các phân tử của vết bẩn nhanh chóng tan rã. 

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị: Chanh tươi, giấm ăn, nước ấm, miếng rửa chén hoặc bàn chải, găng tay.

Cách thực hiện:

 • Cho một lượng muối thích hợp vào chậu rửa chén, sau đó dùng miếng rửa chén hoặc bàn chải chà thật kỹ lên toàn bộ bề mặt của chậu.
 • Tiếp đến, đổ đều giấm lên bề mặt chậu rửa chén, đặc biệt ở những vùng bám bẩn nhiều rồi tiếp tục chà sạch bề mặt chậu bằng miếng rửa chén hoặc bàn chải.
 • Sau khi đã đánh bay hết các vết bẩn thì dùng nước ấm rửa sạch lại toàn bộ chậu rửa chén là được.
Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm được cách vệ sinh chậu rửa nhanh nhất, sạch nhất nhé.

Chanh tươi và phèn chua từ lâu đã được biết đến là những nguyên liệu có hiệu quả tẩy rửa cao. Chính bởi vậy, việc sử dụng kết hợp chanh tươi và phèn chua để vệ sinh sẽ đem lại cho bạn chiếc chậu rửa chén sạch bong, sáng bóng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị: Chanh tươi, phèn chua, miếng rửa chén hoặc khăn lau, găng tay.