Giỏ hàng
GIỜ GIẤC ĂN UỐNG CỦA NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG THẾ NÀO LÀ TỐT?

Sự kiệnNgày: 30-11-2019 bởi: Trần Hùng Sơn

GIỜ GIẤC ĂN UỐNG CỦA NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG THẾ NÀO LÀ TỐT?

Người bệnh tiểu đường thường rất quan tâm cân nhắc lựa chọn các loại thực phẩm để phù hợp với chế độ ăn kiêng, hạn chế lượng carbohydrate để đảm bảo chỉ số đường huyết không tăng đột biến. Tuy nhiên giờ giấc ăn uống cho người tiểu đường cũng rất quan trọng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Những gì bạn ăn quyết định lượng đường mà cơ thể sẽ hấp thu và đi vào máu. Ở một mức độ nào đó, thời gian của các bữa ăn có thể đóng một vai trò quan trọng với bệnh tiểu đường và kiểm soát cân nặng. Thông thường người mắc bệnh tiểu đường cần ăn vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Nhưng cũng có nhiều người khác có thể linh hoạt hơn với thời gian của bữa ăn của họ, điều này tùy thuộc vào thuốc trị tiểu đường hoặc loại insulin họ đang sử dụng. Nếu bạn sử dụng một số loại thuốc tiểu đường hoặc insulin thì nếu bạn nhịn một bữa ăn, mức đường huyết của bạn có thể giảm xuống quá thấp.

Các hướng dẫn về thời điểm ăn để có sức khỏe tối ưu hoặc quản lý cân nặng khác nhau rất nhiều cho mỗi chúng ta. Tuy nhiên, có một số thực hành tốt chung cho thời gian bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ khi bạn bị tiểu đường. Bạn nên ăn cùng một lượng thức ăn (đặc biệt là carbs) vào cùng một thời điểm mỗi ngày, điều đó sẽ giúp lượng đường trong máu của bạn duy trì ổn định. Với những bữa ăn được lên kế hoạch trước, bạn có thể sẽ dễ kiểm soát hơn.

Giờ giấc ăn uống cho người tiểu đường hầu hết những bữa ăn nên đúng thời gian trong ngày và chia nhỏ bữa ăn:

– Ăn sáng trong vòng một giờ rưỡi thức dậy.

– Cứ sau 4 đến 5 giờ thì tiếp tục ăn 1 bữa.

– Có một bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn nếu bạn đói.